14 dấu hiệu đã đến lúc chia tay, chẳng cần suy nghĩ nhiều

Thật khó để có thể nói trước khi nào thì nên chấm dứt một mối quan hệ. Tuy nhiên, có những dấu hiệu dưới đây sẽ làm bạn không phải đắn đo với câu hỏi: “Có nên chia tay bạn trai hay không?”.

1. Những thói quen của anh ta khiến bạn phát điên.

Hãy nhớ lại xem nào, đã bao giờ bạn thì rất hứng thú chọn lựa một bộ quần áo hợp với anh ấy trong khi anh ấy thì lại chẳng màng đến việc bản thân đang mặc cái gì? Bộ dạng lôi thôi, nhếch nhác khiến bạn phát cáu lên được, và có bao giờ bạn nghĩ "Liệu anh ấy có thể vì mình mà ăn mặc chỉnh chu hơn một chút được không?"

Đáp án liệu sẽ thế nào khi những thói quen không - mấy - hoàn - hảo của người yêu mà trước kia bạn không thấy có vấn đề cho lắm nhưng bây giờ bắt đầu khiến bạn thấy ngán ngẩm, thì anh ấy chắc chắn không phải là "hoàng tử" dành cho bạn rồi.


2. Mọi vấn đề đều có thể khiến hai bạn tranh cãi với nhau.

Cãi nhau sẽ khiến các cặp hiểu nhau hơn. Thế nhưng, nếu kể cả những chuyện nhỏ nhặt nhất cũng khiến hai bạn cãi vả được thì quả là rất tệ. Liệu bạn có hạnh phúc được không khi cả hai luôn trong trạng thái căng thẳng và luôn nhìn rõ được quá nhiều dấu hiệu bất thường đánh dấu sự rạn nứt của mối quan hệ này. Hãy kết thúc trong êm đẹp khi mọi chuyện chưa trở nên tệ hơn.

3. Một trong hai bạn vẫn còn bị ám ảnh với "Người cũ" của đối phương.

Nếu bạn hoặc anh ấy luôn trọng trạng thái khó chịu và ghen tuông với "người cũ" của đối phương, vậy thì liệu mối quan hệ hiện tại của hai bạn có thật sự quan trọng và ý nghĩa? Điều đó giống như bạn luôn có một "kỳ đà" dù chỉ là trong tưởng tượng nhưng cứ bám lấy mối quan hệ của hai bạn và sẵn sàng phá vỡ nó bất cứ lúc nào. 


4. Bạn luôn muốn ở một nơi nào đó khác hơn là ở bên anh ấy.

Bạn có thể một mình chống chọi với sự cô đơn khi không có anh ấy bên cạnh hoặc phải thường xuyên đối mặt với nó, thậm chí có thể cảm thấy quá đỗi bình thường hoặc hứng thú với điều đó thì đây là một dấu hiệu quá rõ ràng rồi. Nó không giống như là bạn muốn lẫn tránh anh ấy, mà là bạn cảm thấy thoải mái hơn với những nơi không có anh ấy bên cạnh. Nó chính là cái cảm giác mà bạn có thể sẵn sang ưu tiên để chọn bất cứ thứ gì khác, như học tập, công việc, gia đình,...hơn là người yêu.
5. Bạn bị vướng vào một lối mòn.

Khi một mối quan hệ không đi ,được đến đâu thì xem như nó chẳng có ý nghĩa gì. Vì vậy, nếu một trong hai bạn cứ quanh quẩn với một "lối mòn" mà không có ý muốn phát triển thêm mối quan hệ đến một cái kết xa hơn, thì tình cảm của hai bạn không hề có tương lai. Vậy bạn còn cố chấp với một điều vô nghĩa như vây để được gì?


6. Hai bạn cứ chia tay rồi quay lại "n" lần.

Chia tay rồi quay lại một hay hai lần là điều có thể chấp nhận, nhưng nếu nó cứ lặp đi lặp lại quá nhiều lần thì nó chỉ đơn thuần là một thói quen của cảm xúc, một chu kỳ bất thường đánh dấu sự nhàm chán trong một mối quan hệ, bạn tuyệt đối không nên yếu đuối níu giữ những mối quan hệ thế này.

7. Cuộc sống của bạn đang đi theo một hướng rất khác.

Khi bước vào một mối quan hệ sâu đậm, bạn chắc chắn sẽ mong muốn cả hai cùng nhau xây dựng tương lai. Nhưng khi bạn phát hiện ra những định hướng về tương lai của bạn rất khác với định hướng của bạn trai, và rồi bạn không giữ "khung cảnh về tương lai" mà bạn từng hướng đến nữa. Những sự ưu tiên của bạn dần khác đi, tầm nhìn của bạn cũng trở nên khác. Trong trường hợp này, thật sự tình yêu sẽ không đủ để bạn tiếp tục đi một con đường dài với những thay đổi như thế. 


8. Bạn không còn là chính mình.

Có thể bạn sẽ không nhận ra được điều này, nhưng những người ở gần bạn sẽ cảm nhận được. Những lúc bạn ở cạnh anh ấy, bạn hoàn toàn trở thành một con người khác. Nó có thể chỉ là những thay đổi rất nhỏ trong cách nói chuyện hay cách bạn nhìn nhận vấn đề, nhưng đó lại chính là sự thay đổi. Nếu thật sự trong tình trạng này, bạn nên chấm dứt mối quan hệ với bạn trai ngay đi vì bạn không thể hạnh phúc được khi không là chính mình.

9. Bạn chỉ như đang trôi theo dòng chảy của những thói quen.

Sau những thói quen lãng mạn trong đời sống tình yêu của cả hai như hôn nhau trước khi đi làm, gần gũi nhau hoặc thậm chí là sau khi quan hệ tình dục… tất cả đều không mang lại chút ấn tượng hay cảm xúc gì cho bạn, thì rõ ràng bạn chưa thật sư sống với mối quan hệ này. Bạn chỉ giống như một con robot lặp đi lặp lại những thói quen ngày qua ngày đã được mặc định sẵn. Lúc này bạn nên dừng lại để suy nghĩ xem mình đang thật sự muốn gì? 


10. Bạn hoàn toàn mất hết niềm tin.

Nếu lúc nào bạn cũng thấy nghi ngờ và ghen tuông, thì đây chính là dấu hiệu báo động cho sự tụt dốc trong mối quan hệ của bạn đấy. Cho dù là bạn đang ghen bóng ghen gió hay thật sự anh ta đang làm điều mờ ám, thì đó cũng là nguyên nhân khiến cho tình cảm của hai bạn đi vào bế tắc.

11. Khi bạn luôn nghĩ đến một ai đó khác ngoài bạn trai.

Nếu bạn luôn mơ đến việc gặp gỡ một ai đó khác thành công hơn, thấu hiểu bạn hơn, đáng tin cậy hơn, hay bất kỳ điều gì đó hơn bạn trai hiện tại của bạn. Thì điều này cho thấy sự "bất an" chính đáng về "chỗ dựa tinh thần" kém vững chắc trong tương lai. 


12. Tình dục là điều tốt đẹp duy nhất trong mối quan hệ của hai bạn.

Nếu hai bạn cứ luôn tranh cãi với nhau hoặc không thật sự có cảm xúc, nhưng quan hệ tình dục thì lại rất tốt; thì đó không thật sự là một mối quan hệ yêu đương. Nếu chỉ đơn thuần là bị cuốn hút bởi thể xác thì hai bạn sẽ rất khó để đi với nhau một chặng đường dài với đầy sóng gió xảy ra.

13. Bạn đang đầu tư vào mối quan hệ chỉ mong được đổi đời.

Một mối quan hệ là sự đầu tư về thời gian, năng lượng và cảm xúc. Nhưng nó không phải là một "ngân hàng" để bạn mong đầu tư vào và kiếm lại được một cái gì đó. Một mối quan hệ như thế sớm muộn gì cũng sẽ đi đến hồi kết, và bạn cũng đừng mong kiếm được gì từ nó cả. 


14. Bạn đang đọc bài viết này để cố tìm ra một dấu hiệu cho mối quan hệ của mình

Vậy thì cần phải nói gì thêm nữa. Hãy giải phóng bản thân và "say goodbye" với chàng được rồi.
Share on Google Plus

About Tuấn Duy Nguyễn

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét